Phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy tóc

0
3242
Phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy tóc
Phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy tóc

Phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy tóc

Tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc, tẩy đi màu tóc tự nhiên, để nhuộm màu sáng lên chuẩn hơn. Trong những loại thuốc tẩy này thường chứa Hydrogen Peroxide – hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. Có thể thấy, tẩy tóc là một dịch vụ gây tổn thương tóc sâu sắc, chính bởi vậy sau khi tiến hành tẩy tóc bạn cần áp dụng chế độ phục hồi tóc kịp thời, đúng cách, đủ thời gian để tóc có thể nhanh chóng phục hồi trở lại trạng thái bóng khỏe như mơ ước.

Phục hồi tóc sau khi tẩy tóc
Phục hồi tóc sau khi tẩy tóc

NHỮNG BƯỚC PHỤC HỒI TÓC SAU KHI TẨY TÓC MÀU CHUẨN, HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

1. Sử dụng sản phẩm phục hồi tóc chuyên dụng

Hầu hết những hãng mỹ phẩm tóc lớn đều có những dòng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng, tóc tẩy không nằm ngoài đối tượng được đặc biệt quan tâm từ hãng. Thông thường để tẩy được màu tóc gốc, các loại hóa chất sẽ phải bóc tách lớp sừng bên ngoài để có thể thẩm thấu vào lõi tóc, loại bỏ màu, chính vì vậy nhiệm vụ của hóa chất dưỡng tóc là làm khép lại lớp vẩy này giúp tóc trở nên mịn, bóng và đanh hơn. Trong các loại mỹ phẩm này cũng cung cấp một lượng dưỡng chất vừa phải, phù hợp với tình trạng hấp thụ của tóc để giúp quá trình phục hồi diễn ra tốt nhất mà không gây bết, dính.

Nhìn chung, việc sử dụng sản phẩm chăm sóc, phục hồi tóc chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, tóc tẩy không chỉ có ý nghĩa phục hồi sức khỏe đang tổn thương của tóc mà còn giúp giữ màu tóc bền màu hơn, bóng hơn tránh tình trạng khô rối, xỉn màu.

BỘ PHỤC HỒI TÓC OLAPLEX 100ML – CHO TÓC CHÁY NÁT HƯ TỔN NẶNG. LIỆU TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP – KẾT NỐI VÀ TĂNG CƯỜNG LIÊN KẾT TÓC. Đối với những mái tóc đặc biệt hư tổn sau tẩy bạn nên sử dụng dịch vụ này trước khi bắt đầu làm bất cứ dịch vụ nào khác.

Sản phẩm phục hồi tóc Olaplex
Sản phẩm phục hồi tóc Olaplex tốt nhất của Mỹ

2. Bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường bên ngoài

Cũng giống như một cơ thể ốm yếu, mới ốm dậy, tóc cũng cần phục hồi sinh lực mới có thể tồn tại tốt trước nắng gió, chính bởi vậy song song với dưỡng bạn cần bảo vệ. Tất nhiên, chúng ta không thể ở yên trong nhà để đợi tóc phục hồi được, chỉ cần khi ra ngoài bạn dùng tinh dầu dưỡng tóc để tránh nắng và bụi bám vào tóc, đồng thời dùng mũ hoặc khăn để tránh sự tác động trực tiếp của ánh nắng lên tóc nhé!

3. Dừng tạo kiểu tóc bằng hơi nóng

Tạo kiểu tóc bằng hơi nóng cho phép chúng ta tô điểm cho mái tóc xinh đẹp, đây là lý do tại sao tôi thích nó. Nhưng nếu bạn muốn giúp mái tóc phục hồi sau hư tổn thì bạn nên tránh xa việc tạo kiểu tóc bằng hơi nóng đi. Hãy để mái tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy. Cắt giảm số lần sử dụng máy uốn và duỗi tóc, hoặc đừng dùng chúng nữa. Nếu bạn không thể từ bỏ việc tạo kiểu tóc bằng hơi nóng thì ít nhất hãy giảm bớt độ nóng xuống.

4. Chăm sóc mái tóc nhẹ nhàng

Khi mái tóc bị hư tổn thì nó rất nhạy cảm. Nó không còn độ đàn hồi như trước nữa. Vì vậy tóc rất dễ bị hư tổn thêm nếu bạn chăm sóc cho mái tóc quá mạnh tay. Hãy cẩn thận khi chải và tạo kiểu tóc. Tin tốt lành là bạn chỉ thỉnh thoảng áp dụng điều này thôi.

Dành thời gian cho tóc: Hãy để cho tóc có thời gian hồi phục sau hư tổn. Tất cả những lời khuyên này sẽ giúp ích nhưng nó sẽ không hồi phục ngay lập tức. Tin tốt lành về mái tóc hư tổn do tẩy tóc là nó sẽ mọc trở lại. Đây không phải là vấn đề lâu dài. Hãy nhắc nhở bạn về sự thật này khi bạn cảm thấy mất tự tin với mái tóc của bạn.

5. Cắt tóc

Đây là một cách dễ dàng để xử lý tóc hư tổn do tẩy tóc nếu vấn đề chỉ tập trung ở vùng ngọn tóc. Nếu không thì bạn phải chờ thêm một thời gian cho đến khi chỗ tóc bị hư tổn do tẩy tóc mọc dài ra. Thỉnh thoảng hi sinh kiểu tóc dài để sỡ hữu một kiểu tóc ngắn khỏe mạnh cũng là một ý tưởng thú vị đấy chứ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG CÁC CHỊ VUI LÒNG CLICK VÀO:

– Liên hệ tư vấn qua hotline/zalo: 0931.158.666

– Chuyên gia về tóc tư vấn miễn phí trên Facebook Tại Đây

– Mua sản phẩm trên Shopee Tại Đây

– Mua sản phẩm trên Lazada Tại Đây