Nước biển có làm tóc khô xơ không?

0
2915
Bí quyết chăm sóc tóc khi đi biển
Bí quyết chăm sóc tóc khi đi biển

Hè đến bạn thỏa sức tung tăng trong làn nước biển, thả cho tóc bay trong gió, nước. Và bất chợt một lần, bạn nhận thấy màu tóc có vẻ khác đi, tóc khô xơ và mất dần vẻ bóng mượt. Tại sao vậy? Nguyên nhân là sự tích tụ của muối, clo, ánh nắng mặt trời, gió đã gây tác động xấu đến mái tóc của bạn.

Để thoải mái bơi lội mà không lo tóc khô xơ, bạn nên biết thêm những cách giảm thiểu tác hại và bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và nước biển hay nước bể bơi.

Nước biển có làm mái tóc khô xơ không
Chăm sóc mái tóc khô xơ đúng cách khi đi biển

Thoa dầu dưỡng tóc trước khi xuống nước tránh tóc khô xơ

Hãy sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để thoa đều lên tóc trước khi xuống nước.

Loại dầu này đều có tác dụng như một loại dầu ủ tóc, hơn nữa vì dầu không tan trong nước nên nó còn hoạt động như một lớp màng trơn giúp ngăn Chlorine trong nước bể làm hại tóc.

Buộc tóc gọn gàng

Buộc mái cao hoặc búi giúp cho tóc đỡ bị xơ rối hơn và cũng dễ dàng sử dụng mũ hoặc sản phẩm dưỡng tóc. Song buộc bằng chun tóc sẽ dễ bị gãy rụng, khi tóc còn ướt. Thay vào đó, bạn có thể dùng các loại kẹp tăm cố định tóc thừa lại, sẽ không gây hư tổn cho tóc.

Đội mũ bơi

Đội mũ bơi chính là vật dụng bảo vệ mái tóc khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời và ngăn tóc tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Bạn chọn loại mũ cao su có tác dụng bảo vệ tối ưu mái tóc. Trước khi đội mũ bơi, bạn dùng dầu dưỡng dưỡng xoa đều lên tóc để tránh bị rối.

Gội đầu ngay sau khi tắm biển

Khi chúng ta tắm biển, mái tóc của bạn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ gây hại như muối biển bám lên tóc, ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, các vi khuẩn và chất bẩn gây hại có trong nước biển… Vì vậy, để loại bỏ chúng tránh tóc khô xơ, các bạn nên gội đầu ngay sau khi tắm biển bởi nếu chậm trễ sẽ khiến mái tóc bị tổn hại nhiều hơn, dễ bị khô, cứng, xơ xác… Một điểm mà chúng mình cần hết sức chú ý trong lúc gội đầu sau khi tắm biển là xả thật kỹ để làm sạch muối biển và các chất bẩn khác trên tóc.

Gội đầu ngay sau tắm biển để tránh bị khô tóc
Gội đầu ngay sau tắm biển để tránh tóc khô xơ

Sử dụng dầu xả

Dầu xả có tác dụng làm mềm tóc, giúp mái tóc khô xơ trở nên mềm mượt hơn, nhờ đó có thể hạn chế tình trạng gãy, rụng. Đặc biệt, sử dụng dầu xả sau khi gội còn có tác dụng tăng cường một lớp bảo vệ cho tóc, nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, tránh tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn. Đây là việc làm không thể thiếu đối với mái tóc sau khi tắm biển về.

Dưỡng tóc sau khi đi biển

Để mái tóc khô xơ có thể phục hồi một cách nhanh chóng, tránh tình trạng hư tổn, các bạn nên hấp dầu và sử dụng mặt nạ ủ để dưỡng và chăm sóc tóc. Các tinh chất từ thiên nhiên sẽ giúp mái tóc được phục hồi một cách nhanh chóng và ngày càng chắc khỏe hơn. Đặc biệt, khi sử dụng mặt nạ ủ tóc, nên chú ý hơn tới phần đuôi tóc bởi đây là phần yếu nhất, dễ bị hư tổn, chẻ ngọn nhất.

Mặt nạ ủ tóc Moroccanoil
Mặt nạ ủ tóc Moroccanoil

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn có thể dùng thêm xịt chống nhiệt trong thời gian này bởi chúng có thể bảo vệ tóc khỏi nắng nóng, khói bụi, tác động từ môi trường.