Chăm sóc tóc ép đúng cách

0
1854
Chăm sóc tóc ép đúng cách
Chăm sóc tóc ép đúng cách

Chăm sóc tóc ép đúng cách

Sau khi ép cảm quan của người dùng là thấy tóc vào nếp, suôn thẳng, mềm mượt theo ý muốn. Tuy nhiên việc ép tóc sẽ làm mất lớp màu tự nhiên, mất chất sừng liên kết của tóc. Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn tóc có thể bị hư tổn. Vậy chăm sóc tóc ép như nào để tóc vẫn suôn mượt, giữ nếp lâu mà không bị hư tổn?

Cách chăm sóc tóc ép
Cách chăm sóc tóc ép
  1. Các dấu hiệu của một mái tóc hư tổn

– Tóc bị đứt và đôi khi là rụng tóc nhiều một cách bất thường

– Sợi tóc sau một thời gian không còn độ bóng mà trở nên thô và khô

– Đuôi tóc bị chẻ ngọn

– Một số bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày như tóc bị bết, dính…

Tuy nhiên, bạn không nên để tóc rơi vào tình trạng đó mới vội vàng chăm sóc. Mà bạn cũng nên bắt tay ngay vào công cuộc chăm sóc tóc ngay trước khi ép.

2. Chăm sóc tóc ép đúng cách nhất

2.1 Trước khi ép

Lưu ý đầu tiên là bạn không được nhuộm hoặc sấy tóc tối thiểu trong vòng 48 giờ trước khi ép tóc. Ngoài việc gội đầu làm sạch thông thường, bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận tình trạng “sức khoẻ” của tóc để biết mái tóc của mình thuộc loại khoẻ, yếu hay dễ bị tổn thương.

Để bảo vệ tóc, trước khi ép, bạn nên hấp tóc. Nhiệt độ hấp tóc không quá cao, nhiệt độ chuẩn là từ 28 – 30 độ.

Thời gian hấp tuỳ thuộc vào từng loại tóc. Nếu tóc khoẻ, bạn nên hấp trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó để nguội trong 20 phút. Nếu tóc yếu hoặc dễ tổn thương, thời gian hấp ngắn hơn từ 5 – 10 phút và để nguội trong 10 phút.

2.2 Trong thời gian ép

Ngoài việc pha thuốc đúng cách và phù hợp với tình trạng “sức khoẻ” của tóc, bạn cần quan tâm đến nhiệt độ của máy là tóc.

Nếu tóc khoẻ, nhiệt độ thích hợp nhất là 180 độ, tóc thường là 160 độ và tóc yếu là 140 độ. Việc là tóc sẽ quyết định rất nhiều đến độ thẳng của tóc sau khi ép.

2.3 Sau khi ép

Ngay cả khi đã ép xong, mái tóc của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, ít nhất trong vòng 48 giờ đầu. Vì vậy, vì bất cứ lý do nào bạn cũng không nên nhuộm, cắt tóc. Đồng thời cũng không nên buộc hay cặp tóc, vì làm như vậy sẽ làm mất nếp thẳng và mượt của tóc, đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.

  1. Một số bí quyết chăm sóc tóc ép tại nhà

3.1 Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc.

Hãy chuẩn bị cho tóc của bạn những sản phẩm chăm sóc tóc cơ bản. Việc lựa chọn đúng dầu gội và dầu xả có thể giúp bạn phục hồi tóc và sẵn sàng chống lại những yếu tố gây hại cho tóc.

Đây là bước bắt buộc bạn cần phải làm. Hãy đảm bảo những sản phẩm này cung cấp hàm lượng đủ chất dưỡng ẩm để có thể chống lại nhiệt độ cực nóng. Có một vài sản phẩm chăm sóc tóc bảo vệ ở thị trường mà bạn có thể tham khảo như bộ dầu gội xả Nashi argan, cung cấp độ ẩm, dưỡng chất,  phục hồi tóc hư tổn đến 90%, giúp bạn thỏa sức tạo kiểu mà không lo tóc hư tổn, khô xơ, gãy rụng.

Bạn có thể tham khảo bộ dầu gội, xả Nashi Argan tại đây.

3.2 Một tuần cần ủ kem dưỡng một lần.

Ngay sau khi duỗi, tóc bạn vẫn nguyên nếp, lại được bôi dầu dưỡng nên trông rất bóng mượt. Nếu bạn không chăm dưỡng, chỉ ít lâu sau, mái tóc sẽ mất độ bóng, nhiều sợi gãy, sun, chẻ hoặc chĩa ra ngoài.

Vì vậy, trong vài tuần đầu, bạn nên dùng dầu ủ (dầu hấp) Nashi argan mỗi lần gội; sau đó nên làm ít nhất mỗi lần một tuần.

3.3 Không gội đầu quá nhiều

Nếu có thể, bạn nên gội đầu 2-3 ngày/ lần để tóc được bổ sung các loại dầu tóc tự nhiên. Khi gội đầu thường xuyên, chất dầu sẽ không có đủ thời gian để để cung cấp cũng như dưỡng ẩm cho tóc. Nếu trong trường hợp cần thiết thì hãy rửa tóc bằng nước hoặc dùng dầu gội đầu khô.

3.4 Hạn chế nhiệt

Sức nóng từ máy sấy tóc, ép tóc, uốn tóc sẽ dễ làm hỏng mái tóc. Nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ làm khô tóc, ngay cả sau khi bạn đã bổ sung độ ẩm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG CÁC CHỊ VUI LÒNG CLICK VÀO:

– Liên hệ tư vấn qua hotline/zalo: 0931.158.666

 Chuyên gia về tóc tư vấn miễn phí trên Facebook Tại Đây

>> Xem thêm: mẹo dưỡng tóc mùa hanh khô

>> Xem thêm: Gội đầu lúc nào là tốt nhất?